[Photoshop] Làm thế nào để sửa ảnh phản chiếu trong kính?

Được viết bởi Steve Patterson

Translated into Vietnamese by alexnguyenloc@gmail.com

Source: http://www.photoshopessentials.com/photo-effects/sunglasses/

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm ảnh phản chiếu hoặc ít nhất là chỉnh sửa ảnh phản chiếu trong kính.

Đây là một hiệu ứng Photoshop thông dụng, nó mở ra một khả năng sáng tạo và nghệ thuật tuyệt vời dựa trên người đang mang kính trong bức ảnh hoặc vật thể được phản chiếu trong kính của người đó.

Đây là bức ảnh tôi sẽ sử dụng để chỉnh sửa:

Adobe Photoshop tutorial image.

Ảnh phản chiếu trong kính: nguyên mẫu.

Nếu nhìn kỹ chúng ta sẽ thấy đã có một ảnh phản chiếu mờ mờ trong kính của cô gái, nếu tôi không lầm thì nhìn giống như cô gái này đang đứng bên đường. Đối với tôi, rất dễ để làm cho cô gái này đang đứng trên một bãi biển miền nhiệt đới, vì vậy chúng ta sẽ làm cho kính của cô ta phản chiếu lại hình ảnh giống như cô ấy đang nhìn về phía biển bằng cách dùng bức hình dưới đây:

Adobe Photoshop tutorial image.

Ảnh phản chiếu trong kính: một bãi biển miền nhiệt đới.

đây sẽ là kết quả mà tôi đạt được:

Adobe Photoshop tutorial image.

Ảnh phản chiếu trong kính: kết quả cuối cùng.

Bắt đầu thôi.

Bước 1: Chọn một trong 2 tròng kính

Cần phải làm việc chỉ với một tròng kính một lần, vậy hãy chọn tròng kính phải của cô ấy (bên trái của chúng ta, bên phải của cô ấy). Và để hoàn thành tròng kính còn lại, việc đơn giản là lặp lại các bước mà chúng ta sắp làm. Đầu tiên để chọn được tròng kính của cô ta, chúng ta sẽ dùng một trong các công cụ như Lasso Tool, Pen Tool, vv… (ở đây mình dùng công cụ Pen Tool – người dịch):

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: chọn (vẽ vòng quanh tròng kính) bên phải của cô ấy bằng công cụ mà bạn thích.

Bước 2: Tạo một Blank Layer

Sau khi đã chọn xong,  bấm biểu tượng New Layer ở phía dưới bảng Layers để tạo mới một Layer trống nằm phía trên so với Layer nền nguyên mẫu, là cái layer mà có nội dung là cái hình ban đầu của chúng ta đó:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Thêm Layer mới bằng cách click vào biểu tượng “New Layer”.
Photoshop sẽ thêm vào một layer nằm phía trên layer Background và tự động đặt tên nó là “Layer 1”. Double click trực tiếp lên tên của layer đó trong bảng Layers để sửa tên nó thành “left lens” để khiến chúng ta dễ dàng kiểm soát được việc chúng ta đang làm (sửa tên các layer luôn luôn là ý tưởng hay):

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Một layer mới đã được thêm vào phía trên layer Background, sửa tên nó thành “left lens”.

Bước 3: Tô đen vùng chọn

Với layer “left lens” đang được chọn (cái layer hiện tại đã được chọn nó sẽ có màu xanh trong bảng Layers), bấm phím D trên bàn phím để thiết lập lại màu Foreground và màu Background (nếu cần thiết), khi đó màu đen sẽ là màu Foreground, còn màu trắng là màu Background, sau đó dùng phím tắt Alt+Backspace (Win)/Option+Delete (Mac) để to đen vùng đang chọn:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: tròng kính đã chọn được tô đen.

Bấm Ctrl+D (Win)/Command+D (Mac) sau khi tô đen xong để bỏ vùng chọn.

Chúng ta đã tô đen tròng kính trái, nhưng vì chúng ta đang sử dụng layer và tô đen vùng chọn trong cái layer phía trên layer Background, cho nên tấm hình nguyên mẫu của chúng ta không bị ảnh hưởng gì. Vùng được tô đen và tấm hình ban đầu là hoàn toàn khác biệt nhau.

Bước 4: Kéo thả tấm hình thứ hai vào vùng làm việc

Ở bước này, chúng ta sẽ đưa tấm hình mà chúng ta muốn nó là ảnh phản chiếu trong kính của cô gái, vì vậy hãy mở tấm hình thứ hai (tấm bãi biển nhiệt đới) và chúng ta sẽ có hai tấm hình riêng biệt nhau trong cửa sổ Photoshop trên màn hình (bạn cũng có thể xoay vòng chuyển chế độ hiển thị khác trên màn hình bằng cách bấm phím F). Bấm V để chọn nhanh công cụ Move, rồi thong thả bấm đại vào đâu đó trên tấm hình bãi biển nhiệt đới và kéo thả nó qua vùng làm việc của tấm hình cô gái và cặp kính:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: dùng công cụ Move để kéo tấm hình bãi biển nhiệt đới thả vào vùng làm việc của tấm hình cô gái và cặp kính.

Nếu nhìn vào bảng Layer, chúng ta sẽ thấy tấm hình thứ hai đã được thêm vào phía trên layer “left lens”. Double click vào tên của layer này để sửa thành “left reflection”:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: sửa tên tấm hình thứ hai trong bảng Layers thành “left reflection”.

Bước 5: tạo Clipping Mask

Hiện tại, hình trong layer “left reflection” đang che quá sự mong đợi trên kính của cô gái. Trong khi cái chúng ta muốn chỉ là che nội trong cái tròng kính của cô gái thôi, và chúng ta sẽ dễ dàng làm được việc đó bằng cách sử dụng layer “left lens” như là một clipping mask cho layer “left reflection” phía trên nó. Điều này nghĩa là tấm hình bãi biển nhiệt đới chỉ tồn tại hữu hình nội trong vùng tô đen của cái layer phía dưới nó. Mọi vùng khác của tấm hình bãi biển nhiệt đới “vô tình” nằm trong vùng trong suốt của layer “left lens” sẽ bị ẩn đi khi chúng ta nhìn vào.

Để tạo một clipping mask, chọn layer “left reflection” trong bảng Layers, mở menu Layer ở phía trên cùng của cửa sổ làm việc và chọn Create Clipping Mask, hoặc dùng phím tắt Alt+Ctr+G (Win)/Option+Command+G (Mac). Đó là cách để biến layer “left lens” thành clipping mask cho layer “left reflection” phía trên nó, và khi đó tấm hình bãi biển nhiệt đới (hoặc là bất cứ tấm hình nào mà bạn muốn nó là ảnh phản chiếu trong kính của cô gái) sẽ nằm gọn trong tròng trái.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Tấm hình bãi biển nhiệt đới đã nằm gọn trong tròng trái.

Nếu nhìn vào bảng Layers, chúng ta có thể thấy rằng cái layer “left reflection” đang nằm dịch về bên phải một chút, với một mũi tên nhỏ nhỏ xinh xinh chỉ xuống layer “left lens” phía dưới, điều này nói lên rằng cái layer “left reflection” bây giờ đã bị cắt (clipped) bởi cái layer “left lens”:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: bảng Layers hiển thị layer “left reflection” đã bị cắt bời layer “left lens” phía trên.

Bước 6: Thu nhỏ và di chuyển bằng công cụ Free Transform

Bây giờ tấm hình phản chiếu đang nằm gọn trong tròng trái, ta hãy điều chỉnh kích cỡ và di chuyển nó. Ta có thể làm được hai việc này một lúc bằng cách dùng công cụ Free Transform, vậy hãy nhấn Ctrl+T (Win)/Command+T (Mac) để chọn công cụ Free Transform và điều chỉnh xung quanh tấm hình thứ hai. Mặc dù chúng ta chỉ có thể thấy phần hiển thị trong tròng kính của cô gái, nhưng các góc điều chỉnh của công cụ Free Transform hiển thị dựa theo kích cỡ thực của tấm hình. Nếu bạn không thể thấy các góc điều chỉnh là vì nó nằm ngoài vùng hiển thị khả dụng của cửa sổ làm việc (quá lớn), hãy bấm F để chuyển chế độ hiển thị thành toàn màn hình có thanh Menu, sẽ giúp bạn thấy hết các góc điều chỉnh của công cụ Free Tranform (bấm F vài lần nữa để quay trở lại chế độ hiển thị quen thuộc nếu bạn muốn khi đã hoàn tất công việc với công cụ Free Transform). Sau đó việc đơn giản là nắm và kéo từ một góc bất kỳ của công cụ Free Transform để điều chỉnh kích cỡ. Giữ Shift khi kéo để điều chỉnh theo tỷ lệ (cao & rộng), giữ Alt khi kéo để điều chỉnh theo trung tâm tấm hình.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Điều chỉnh kích cỡ của tấm hình bằng cách nắm & kéo từ góc bất kỳ của công cụ Free Transform (mẹo là giữ phím Shift hoặc Alt để đạt được hiệu quả điều chỉnh).

Nếu bạn cần xoay tấm hình, hãy di chuyển chuột ra xa so với góc bất kỳ của công cụ Free Transform, bạn sẽ thấy con trỏ chuột biến thành một mũi tên cong. Đơn giản hãy nắm và kéo chuột để xoay tấm hình.

Để di chuyển tấm hình, hãy bấm vào vị trí bất kỳ trong vùng ảnh hưởng của công cụ Free Transform và di chuyển tấm hình bằng chuột. Đừng bấm vào biểu tượng nhỏ ở trọng tâm tấm hình vì bạn sẽ chỉ di chuyển trọng tâm thay vì tấm hình. Bấm Enter (Win)/Return (Mac) khi đã hoàn tất công việc điều chỉnh này. Đây là tấm hình của tôi sau khi đã điều chỉnh kích cỡ và vị trí của nó trong tròng kính:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Tấm hình bãi biển nhiệt đới đã được điều chỉnh kích cỡ và thay đổi vị trí.

Bước 7: Thêm hiệu ứng Inner Shadow

Ta hãy đổ thêm một ít bóng vào tấm ảnh phản chiếu để nó trông giống thật hơn so với chỉ đơn giản là một tấm hình nằm phía trên. Chọn lại layer “left lens” trong bảng Layers và bấm vào biểu tượng Layer Style ở phía dưới bảng Layers:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: chọn layer “left lens” và bấm vào biểu tượng “Layer Style”

Chọn Inner Shadow từ pop-up:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: chọn Inner Shadow từ danh sách.

Việc này dẫn đến hộp thoại Layer Style để điều chỉnh Inner Shadow. Tôi muốn rằng bóng sẽ hiển thị chủ yếu ở góc phải phía trên của tròng kính vì vậy tôi sẽ điều chỉnh Angle thành 65°. Bạn có thể thiết lập cơ số Angle khác theo ý thích. Thiết lập Distance thành 1 px và làm cho kích cỡ bóng nhỏ lại thành khoảng 3 px:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Thay đổi các thiết lập Inner Shadow theo hình.

Đây là cái tròng kính sau khi đã đổ bóng:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Tròng kính trông đã “ảo” hơn nhờ đổ bóng từ góc phải phía trên.

Bước 8: Áp dụng bộ lọc Spherize

Bây giờ tấm hình mà ta dùng để làm ảnh phản chiếu trong kính trông rất phẳng, trong khi hầu hết các tròng kính đều có độ cong nhất định, vì vậy chúng ta sẽ thêm độ cong vào tấm hình này. Chọn layer “left reflection” trong bảng Layers, rồi giữ Ctrl (Win)/Command (Mac) và bấm trực tiếp vào tấm hình đại diện của layer “left lens” trong bảng Layers:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Chọn layer “left reflection”, rồi “Ctrl+click” (Win)/”Command+click” (Mac) trực tiếp vào hình đại diện của layer “left lens” trong bảng Layers.

Việc này sẽ hiển thị một vùng chọn xung quanh tròng kính trong tấm hình:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: một vùng chọn xung quanh tròng kính được hiển thị lại.
Chúng ta sẽ áp dụng bộ lọc Spherize đối với layer “left reflection”, và bằng cách làm hiển thị vùng chọn này trước, thì hiệu ứng Spherize sắp làm sẽ chỉ ảnh hưởng đến vùng chọn thay vì cả layer.Sau khi đã có vùng chọn, đến menu Filer ở phía trên cửa sổ làm việc, chọn Distort > Spherize. Chọn Horizontal Only và chỉnh Amount thành khoảng 25-30%. Tôi chọn 30% vì 2 tròng kính của cô gái trông khá tròn trịa:Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: hộp toại điều chỉnh bộ lọc Spherize.

Bấm OK sau khi hoàn tất điều chỉnh bộ lọc. Bấm Ctrl+D (Win)/Command+D (Mac) để bỏ vùng chọn. Dưới đây là tấm hình của tôi sau khi đã áp dụng bộ lọc Spherize đối với vùng chọn tròng kính trái. Sự khác nhau là trông nó “ảo” hơn, nhưng đây luôn là mẹo nhỏ để biến một thứ trở nên đẹp hơn.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Kết quả sau khi áp dụng bộ lọc Spherize.

Bước 9: Duplicate layer “left reflection”

Trong khi layer “left reflection” vẫn đang được chọn, dùng phím tắt Ctrl+J (Win)/Command+J (Mac) để duplicate nó. Một bản sao của layer được tự động đặt tên là “left reflection copy”, hiện ra phía trên nó trong bảng Layers. Sửa tên layer mới này thành “multiply” (lát nữa bạn sẽ biết vì sao):

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Nhân bản layer “left reflection” và đặt tên là “multiply”.

Bước 10: Làm cho layer “multiply” bị cắt bởi layer “left lens”

Khi chúng ta nhân bản layer “left reflection”, Photoshop tạo cho chúng ta một layer mới của nó và cũng mang đến một vấn đề nho nhỏ. Cái layer “left reflection” nguyên bản đã bị cắt bởi layer “left lens” phía dưới nó, nhưng cái bản sao của nó thì không, điều này nghĩa là nó không nằm gọn trong tròng kính của cô gái và đang nằm đè lên tấm hình nguyên bản. Việc chúng ta phải làm để sửa vấn đề này là làm lại việc đã làm đối với layer “left reflection” nguyên bản, nghĩa là đến menu Layer và chọn Create Clipping Mask hoặc dùng phím tắt Alt+Ctrl+G (Win)/Option+Command+G (Mac) để cắt layer “multiply” theo layer “left lens”, như vậy nó chỉ tồn tại hữu hình theo vùng chọn của tròng kính. Giờ chúng ta nhìn vào bảng Layers có thể thấy rằng cả hai layer “lens reflection” nguyên bản và “multiply” đã bị cắt bởi vùng chọn trong layer “left lens” phía dưới.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Bảng Layers hiển thị layer “left reflection và “multiply” đã bị cắt bởi layer “left lens” phía dưới.

Bước 11: thay đổi chế độ Blend thành “Multiply”

Lý do vì sao phải đặt tên layer mới thành “multiply” là vì chúng ta sắp đổi chế độ Blend của nó thành Multiply, điều này giúp chúng ta làm tối tấm hình trong tròng kính. Để làm điều đó, đơn giản là đến lựa chọn Blend Mode ở góc trên bên trái của bảng Layers, click vào và chọn “Multiply” trong danh sách đổ xuống thay vì “Normal” như mặc định.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Đổi chế độ Blend của layer trên cùng thành “Multiply”.

Ngay khi đổi chế độ Blend, tấm hình trong tròng kính đã trở nên tối hơn.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: tấm hình trong tròng kính trở nên tối hơn sau khi đổi chế độ Blend.
Nếu cảm thấy tấm hình trong tròng kính tối quá, bạn có thể thay đổi cơ số Opacity ở góc trên bên phải của bảng Layers trở nên nhỏ hơn cho đến khi cảm thấy được. Hoặc nếu bạn muốn làm cho tấm hình tối hơn, hãy chọn layer “left reflection” và cũng thay đổi cơ số Opacity. Bằng cách hiệu chỉnh cơ số Opacity của layer “left reflection”, bạn đã trộn một ít màu đen cơ bản của layer “left lens” phía dưới (cái mà chúng ta đã tô đen vào đầu bài hướng dẫn). Đây là kết quả sau khi tôi hiệu chỉnh cơ số Opacity thành 80% để trộn với một ít màu đen từ layer “left lens”:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Giảm giá trị Opacity của layer “multiply” để làm ảnh phản chiếu sáng hơn, hoặc giảm giá trị Opacity của layer “left reflection” để làm nó tối đi.

Ảnh phản chiếu của tôi trông tối hơn làm cho cái tròng kính thực hơn.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Ảnh phản chiếu trong tròng kính tối hơn làm cho nó trở nên thực hơn.

Đó là toàn bộ các hiệu chỉnh để bạn làm cho ảnh phản chiếu trong tròng kính trông tối hơn.

Bước 12: Chọn công cụ Gradient với thiết lập White-To-Transparent

Để hoàn thành công việc trên tròng kính bên trái và cho nó thêm một ít hiệu ứng 3 chiều, hơi cong, hãy thêm tí ánh sáng vào đó y như kiểu ánh mặt trời rọi vào. Để làm việc đó chúng ta phải dùng đến công cụ Gradien Tool, chọn nó từ bảng Tool hoặc nhấn phím tắt G để chọn nhanh.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Chọn công cụ Gradient

Cái ta muốn là một gradient trắng-đến-trong, vậy hãy bấm phím tắt X trên bàn phím để đổi màu Foreground và Background để chắc chắn rằng màu trắng là màu Foreground. Sau đó với công cụ Gradient đã chọn, bấm chuột phải (Win)/Control+click (Mac) vào bất kỳ vị trí nào trong bức hình để mở hộp thoại Gradient Picker và chọn gradient giống như trong hình dưới đây:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Chọn gradient trắng-đến-trong từ hộp thoại Gradient Picker.

Bước 13: Tạo vùng chọn xung quanh tròng kính

Giữ phím Ctrl (Win)/Command (mac) và click trực tiếp vào tấm hình đại diện của layer “left lens” trong bảng Layers để chọn lại vùng xung quanh tròng kính:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: “Ctrl+Click” (Win)/”Command+Click” (Mac) trực tiếp vào tấm hình đại diện của layer “left lens” để chọn lại vùng xung quanh tròng kính

Bước 14: Tạo một layer mới phía trên cùng trong bảng Layers

Hãy chắc chắn rằng layer trên cùng (multiply) đang được chọn trong bảng Layers, rồi bấm icon New Layer ở phía dưới bảng để thêm một layer trống phía trên tất cả, sửa tên nó thành “highlight”.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: tạo layer mới phía trên cùng và sửa tên nó thành “highlight”.

Bước 15: Vẽ một gradient trắng-đến-trong trên layer “highlight”

Để thêm ánh sáng, đơn giản là tôi sẽ vẽ một gradient trắng-đến-trong trên layer “highlight, bắt đầu từ góc trên bên phải của tròng kính và kéo xéo xuống trung tâm.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: vẽ một gradient từ góc trên bên phải xéo xuống trung tâm tròng kính.

Thả nút chuột ra và Photoshop sẽ vẽ một gradient trắng-đến-trong trên tròng kính. Bấm Ctrl+D (Win)/Command+D (Mac) để bỏ vùng chọn. Đây là bức hình của tôi sau khi thêm ánh sáng vào tròng kính:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: ánh sáng đã được thêm vào trong tròng kính.

Bước 16: Lặp lại các bước trên đối với tròng kính còn lại

Chúng ta đã hoàn tất công việc đối với tròng kính bên trái. Bây giờ chúng ta sẽ lặp lại các bước trên để hoàn tất công việc trên tròng kính còn lại.

 1. Chọn tròng kính bên phải (dùng công cụ Pen Tool để vẽ cho dễ – người dịch)
 2. Tạo layer mới và đặt tên là “right lens”
 3. Tô đen vùng chọn
 4. Kéo tấm hình thứ hai vào vùng làm việc và đặt tên “right reflection”
 5. Tạo một clipping mask để cắt layer “right reflection” theo vùng chọn trên layer “right lens” phía dưới nó
 6. Dùng công cụ Free Transform để hiệu chỉnh kích cỡ và vị trí của bức hình trong tròng kính.
 7. Thêm một layer “Inner Shadow” theo layer “right lens”
 8. Áp dụng bộ lọc “Sperize” vào layer “right reflection”
 9. Nhân bản layer “right reflection” và sửa tên thành “multiply”
 10. Đổi chế độ Blend của layer vừa tạo ra sau khi nhân bản
 11. Giảm cơ số Opacity của layer “multiply” mới để làm sáng tấm hình hoặc giảm cơ số Opacity của layer “right reflection” để làm tối.
 12. Thêm ánh sáng vào góc trên bên phải của tròng kính bên phải bằng công cụ Gradient Tool với hiệu chỉnh gradient trắng-đến-trong.

Hãy nhớ rằng khi điều chỉnh vị trí của bức hình trong tròng kính bằng công cụ Free Transform, ảnh phản chiếu trong tròng kính bên phải sẽ khác một chút so với tròng kính bên trái, do đó để làm cho nó trông “thực” hơn, hãy hiệu chỉnh vị trí của ảnh phản chiếu bên tròng phải sao cho nó hiển thị xa trọng tâm một chút so với bên tròng kính kia. Một khi đã lặp lại tất cả các bước trên, bạn đã hoàn tất công việc.

Và đây, để tiện so sánh, hai bức hình trước và sau khi sửa ảnh phản chiếu trong kính của cô gái:

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: ảnh nguyên bản

Và đây là kết quả cuối cùng sau khi lặp lại tất cả các bước trên đối với tròng kính bên phải. Khi làm điều đó, tôi chỉ giảm cơ số Opacity của layer “right reflection” thành 90% thay vì 80% của layer “left reflection”, lý do của việc này là khuôn mặt của cô gái ở hướng khác so với nhìn thẳng vào mặt trời, do đó tôi đã làm cho tròng kính gần mặt trời hơn trở nên sáng hơn để trông thật hơn.

Adobe Photoshop tutorial Photoshop effects image.

Ảnh phản chiếu trong kính: Kết quả cuối cùng

Xong rồi đó!

Được viết bởi Steve Patterson

Translated into Vietnamese by alexnguyenloc@gmail.com

Nguồn: http://www.photoshopessentials.com/photo-effects/sunglasses/

Advertisements

Nobody, work hard to become somebody!

Tagged with: , , , ,
Posted in Photoshop

Bình luận...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: